Thứ Bảy , 4 Tháng Hai 2023
Trang chủ / Phong thủy / 5 mẹo phong thủy giúp bảo vệ gia đình trong tháng cô hồn

5 mẹo phong thủy giúp bảo vệ gia đình trong tháng cô hồn

Theo phong thuỷ, tháng 7 âm lịch là tháng kiêng làm việc lớn có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có vài mẹo phong thủy giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình khỏi xui xẻo, mang đến an yên.

meo-phong-thuy-nha-o

5 mẹo phong thủy giúp gia chủ bảo vệ gia đình trong tháng cô hồn

1. Đốt nhang thơm

Nến hay nhang thơm có tác dụng giúp xoa dịu tinh thần vong nhân. Gia chủ nên đốt nến, nhang hàng ngày vào thời điểm trước khi mặt trời lặn. Đặc biệt nên đốt nhang ngoài trời, ngay bên ngoài cửa chính để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Dùng muối

Theo quan niệm phong thuỷ của người xưa, muối trắng không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma, mà còn mang lại nhiều may mắn trong gia đình. Không chỉ riêng ở Việt Nam mà nhiều nền văn hóa trên thế giới đều coi muối là điềm lành. Do đó, từ rất lâu, muối được xem là mẹo phong thủy nhà ở hữu hiệu và đơn giản giúp hóa giải những nguồn năng lượng tiêu cực trong tháng 7 âm lịch.

3. Sử dụng đồ vật có màu sắc tươi sáng

Một trong những mẹo phong thuỷ nhà ở giúp xua đuổi tà ma mà ít ai biết đến: Trưng bày nội thất màu sắc tươi sáng. Những món đồ nội thất có màu sắc tươi tắn, sáng sủa thường mang lại nguồn năng lượng tích cực. Gia chủ có thể cân nhắc trang trí lại nhà cửa theo mẹo này với cách làm khá đơn giản và ít tốn kém như: trưng thêm cây hoa nhỏ, treo thêm đèn trang trí có màu đỏ, vàng, thay ga mền trải giường, khăn trải bàn ăn,…

meo-phong-thuy-nha-o

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rèm cửa là một trong những đồ nội thất đóng vai trò quan trọng trong “công cuộc” thay đổi diện mạo ngôi nhà trong tháng 7 cô hồn. Một chiếc rèm màu vàng nắng hay cam bắt mắt sẽ giúp chặn những luồng tà khí xâm nhập vào nhà.

4. Đặt tượng rùa, kỳ lân

Rùa được coi là biểu tượng linh thiêng mang nhiều tài lộc. Theo dân gian hay truyền tai nhau mẹo phong thủy nhà ở “đối phó” tháng cô hồn, rằng đặt tượng rùa đặt ngay trước cửa chính sẽ giúp chặn đứng đường đi của vong nhân đang xâm nhập vào nhà.

Kỳ lân cũng là một biểu tượng cho sự may mắn, thành công, sống thọ. Theo phong thuỷ, nơi nào có kỳ lân thì sẽ có thái bình thịnh trị. Do vậy, việc bố trí một cặp tượng kỳ lân trước cửa nhà không chỉ giúp bảo vệ nhà cửa mà còn kéo vận tài lộc về cho gia chủ.

5. Chú ý bảo vệ cửa trước ngôi nhà

Theo phong thủy nhà ở, cửa chính luôn là vị trí quan trọng vì đây là nơi lưu thông khí chính của ngôi nhà. Cũng chính vì vậy mà vị trí này dễ nhận nhiều “mũi tên độc”, gây ảnh hưởng đến toàn bộ vận khí của ngôi nhà, cần tìm cách hóa giải bằng các vật phẩm bảo vệ. Nếu có đủ không gian, hãy đặt một cặp chó đá để trấn yểm, giúp ngôi nhà và người sống bên trong được bảo vệ và bình an, đặc biệt là trong tháng 7 cô hồn.

Hy vọng những kiến thức tham khảo trên có thể giúp bạn có thêm các mẹo phong thủy nhà ở để bảo vệ các thành viên trong gia đình tránh khỏi những điều xui xẻo của tháng 7 âm lịch.

5/5 - (3 bình chọn)

Xem thêm

phong-thuy-nha-o

6 cách đơn giản tự kiểm tra phong thủy nhà tốt hay xấu

Với những gia đình muốn kiểm tra lại phong thủy, 6 cách dưới đây là ...

Trả lời