Thứ Tư , 22 Tháng Ba 2023
Trang chủ / Kinh nghiệm mua bán nhà / Tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn – tháng ngâu có nên MUA nhà đất?

Tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn – tháng ngâu có nên MUA nhà đất?

Quan niệm xây dựng nhà, mua bán nhà đất vào “tháng 7 âm lịch – tháng ngâu – tháng cô hồn” ngày nay đã không còn đặt nặng. Kinh doanh bất động sản trong tháng cô hồn hay tháng 7 âm vẫn có những giao dịch về đặt cọc, giữ chỗ hay các dự án vẫn khởi công xây dựng.

Nếu bạn có ý định hay băn khoăn trong việc quyết định mua nhà đất tháng cô hồn hay tháng 7 âm lịch trong năm 2019 thì bạn có thể tham khảo bài viết này!

1. Quan niệm về tháng 7 âm lịch

Từ xa xưa, tháng 7 âm lịch được hiểu là tháng “cô hồn” theo truyền thuyết dân gian và hiểu theo đạo Phật thì là tháng “Vu Lan” báo hiếu. Có thể gọi tên khác của tháng 7 âm lịch là tháng “ngâu”.

mua-nha-dat-thang-co-hon-7-am-lich

Theo truyền thuyết dân gian, chuyện là “Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan từ 2/7 đến ngày 14/7 (theo lịch âm) để các vong hồn thoát ra bên ngoài, vào ngày này ma quỷ tứ phương được thả và đi lang thang, quậy phá ở khắp nơi”.

→ Quan niệm truyền miệng “tháng bảy âm lịch là tháng địa ngục mở cửa – ma quỷ hoành hành khắp nơi nên làm việc gì cũng không được tốt”.

Theo tinh thần Phật giáo, “tháng bảy là tháng báo hiếu của những người con đối với ông bà cha mẹ còn sống hoặc đã khuất và các chúng sinh đói khổ. Các chùa thường lập đàn tụng kinh Vu lan để cầu siêu cho ông bà cha mẹ đã quá vãng, giúp cho họ được siêu thoát”.

Tháng 7 vu lan

→ Như vậy bản chất tháng 7 âm lịch là rất nhân văn, thể hiện lòng thương yêu con người với con người.

Cùng với đó, tháng bảy âm lịch cũng là tháng mưa nhiều trong năm, nên nhiều gia đình không làm nhà, động thổ hay xây dựng, phần nhiều là do thời tiết. Và tháng 7 âm được coi là tháng xấu trong một năm.

Vào tháng 7 âm, mọi hoạt động kinh doanh thường trùng xuống. Đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nhiều người quan niệm rằng “động thổ, chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch có thể gây kinh động đến người đã khuất”. Ngược lại thì chỉ có kinh doanh “vàng mã” là thuận lợi.

Ngày nay, quan niệm về tháng 7 âm lịch không còn quá nặng nề và tâm lý “tháng xấu” từ xa xưa cũng không còn nhiều nữa. Mọi hoạt động đời thường, kinh doanh bán đất, mua nhà vẫn diễn ra như mọi tháng trong năm. Có chăng vẫn còn đó là sự hạn chế với những công việc trọng đại trong tháng 7 âm.

2. Thị trường bất động sản trong tháng 7 âm lịch

Hầu hết trên cả nước và ở mọi loại phân khúc bất động sản thì tháng 7 âm lịch (tháng ngâu | tháng cô hồn) đều có phần trùng lắng. Mọi người vẫn hay có câu nói tháng cô hồn là tháng “chứng khoán thảm – địa ốc chết”.

 

co-nen-mua-nha-vao-thang-7-am

Vẫn có nhiều khách hàng thường có tâm lý tránh mua nhà đất, đầu tư đất nền vào tháng “ngâu” này. Với các sàn giao dịch bất động sản và các nhà đầu tư địa ốc, có thể tháng “ngâu” được coi là tháng nhàn hạ vì ít khách hàng – không có nhiều giao dịch, các công ty bất động sản phần nhiều ở trạng thái “nghỉ chơi”.

→ Doanh thu bán hàng của phần lớn các công ty, sàn giao dịch bất động sản đều giảm.

Thời điểm cách đây 5 – 10 năm, tâm lý không mua nhà, mua đất và xây dựng vào tháng 7 âm là thực tế chung của cả thị trường bất động sản. Từ năm 2016 trở lại đây thì tâm lý này đã giảm bớt, vẫn có nhiều dự án được khởi công và được chủ đầu tư bung hàng chào bán.

Trong tháng 7 âm lịch, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã áp dụng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, ưu đãi và phương thức bán hàng khác nhau để duy trì doanh thu hàng tháng.

Một số hình thức bán hàng trong tháng 7 âm lịch được áp dụng:

+ Tung nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn
+ Thay vì cố gắng bán hàng thì chuyển sang hướng khách hàng đặt cọc tiền
+ Để dành sản phẩm đẹp, đặc biệt để tung ra trong tháng 7 âm

“QUAN NIỆM XA XƯA KHÔNG CÒN ĐẶT NẶNG, TRÌNH ĐỘ DÂN TRÍ NGÀY CÀNG CAO”

Và khách hàng cũng đã dần thay đổi tâm lý trong 2,3 năm trở lại đây. Bởi những chính sách ưu đãi, những phần quà giá trị, dịch vụ khuyến mãi đi kèm hay cũng bởi một phần quan niệm xa xưa không còn đặt nặng trong thời đại ngày nay.

3. Có nên mua nhà đất tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn không?

Bạn có nhu cầu đầu tư đất và đâu đó bạn vẫn băn khoăn bởi một chút tâm lý mang tên “tháng 7 âm – tháng cô hồn”. Vậy câu hỏi đặt ra là “Có nên mua nhà đất tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn không?”, quan điểm và quyết định là riêng của mỗi người.

Chúng tôi (Dân Đầu Tư) cũng đã tổng hợp và hệ thống lại một số thông tin mà chúng tôi tin rằng sẽ mang lại giá trị hữu ích, nhiều góc nhìn trong việc quyết định mua nhà đất, đầu tư bất động sản trong tháng 7 âm lịch.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM bày tỏ rằng “tâm lý kiêng cữ tháng cô hồn phổ biến khi quy mô thị trường còn nhỏ nhưng hiện thị trường đã lớn nên tâm lý lo sợ dần mất đi”.

Và nhiều nhà môi giới bất động sản cũng cho rằng, khách hàng nên gạt vấn đề tâm linh để suy nghĩ thực tế về các chính sách và giá cả mua nhà cửa, đất đai một cách hợp lý. Là do tháng 7 âm lịch hay tháng “ngâu” thì các chính sách bất động sản đều có ưu đãi tốt.

Bạn có thể lưu ý tới những vấn đề sau nếu như đang hoặc có ý định mua đất, mua nhà trong tháng 7 âm lịch.

Thứ nhất, tháng 7 âm lịch có nhiều ưu đãi khuyến mãi

Có nhiều các dự án bất động sản phân khúc chung cư, căn hộ, biệt thự,… áp dụng các chính sách bán hàng siêu ưu đãi: mua nhà tặng vàng, tặng điện thoại, tặng xe, tặng tour du lịch nước ngoài,… Đây là những khuyến mãi có thể xem xét và đầu tư. Với những nhà đầu tư nhỏ lẻ thì việc mua nhà vào tháng 7 âm lịch là thời điểm để sở hữu sản phẩm tốt có giá ưu đãi nhất, sau đó có thể bán ra với giá tốt hơn vào thời điểm thị trường nóng.

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ RẤT CHỊU KHÓ KÍCH CẦU TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

Với những chính sách ưu đãi đặc biệt cho khách hàng sẽ góp phần giúp kích cầu thị trường mua nhà trong tháng 7 âm lịch. Khách hàng chọn được sản phẩm tốt trong thời gian này sẽ tiết kiệm được tài sản, bên cạnh đó còn được nhận nhiều ưu đãi lớn.

Thứ hai, tháng 7 âm lịch mua đất – mua nhà giá rẻ

Do quan niệm không đầu tư, mua nhà đất tháng “cô hồn” nên phần đa các dự án lớn – nhỏ đều chấp nhận giảm giá để thu hút khách mua hàng. Nhiều khách hàng tận dụng thời điểm “tháng cô hồn” đã tiến hành đầu tư đất, mua nhà để được hưởng mức giá ưu đãi từ chủ đầu tư.

Ở mọi phân khúc bất động sản từ căn hộ, biệt thự, khu nhà ở cao – trung cấp, đất nền,… sẽ giảm giá nhằm kích cầu hoạt động mua bán. Và nếu bạn định mua căn hộ, chung cư thì hãy xem xét kỹ nếu thấy giá hợp lý thì nên đặt chỗ. Nếu bạn cần mua nhà ở thay vì quyết định không mua thì bạn chỉ cần tránh việc chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 7 âm lịch là được.

Còn với phân khúc đất nền, bạn đã thăm dò đất trước đó và giá giảm tới mức bạn hài lòng thì hãy xuống tiền đặt cọc (lưu ý pháp lý rõ ràng) bởi sau tháng 7 âm lịch thông thường giá đất sẽ tăng trở lại.

“TÂM LÝ TRÁNH MUA BẤT ĐỘNG SẢN THÁNG 7 ÂM LỊCH NGÀY CÀNG ÍT DẦN”

Ở một góc nhìn nào đó, “tháng ngâu – tháng cô hồn” là cơ hội để khách hàng có quyết định thông minh và dễ dàng hơn. Sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn về giá, các chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn.

Có thể nói rằng thời nay, quan niệm “tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn – tháng ngâu” đã dần không còn ảnh hưởng nhiều trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Dần dần sẽ không còn những ý kiến về ngày tháng xấu như tháng 7 âm lịch, mà “tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày đẹp”.

Thời điểm làm một trong những điểm then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bất động sản, giá trị ngôi nhà, mảnh đất mà bạn quyết định mua. Và “tháng 7 âm lịch” cũng là một trong những thời điểm đặc biệt trong 12 tháng của 1 năm.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH LÊ
Nơi bạn gửi bán hoặc tìm mua, thuê nhà đất tại Hạ Long, Quảng Ninh
Tư vấn đầu tư, hỗ trợ thủ tục pháp lý, định giá Bất động sản
Website: diaocthanhle.comnhadathalong.vn
Hotline: 0982 56 88 99

CHÚC BẠN CÓ ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH MUA BÁN, ĐẦU TƯ THÔNG MINH
TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH – 2019

Theo dandautu.vn

4.8/5 - (11 bình chọn)

Xem thêm

DragonCastle

Những lưu ý quan trọng khi tìm mua căn hộ chung cư

1.     Chủ đầu tư uy tín: Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng hàng ...

Trả lời